Bế giảng chương trình học bổng tiếng Anh Access (2022-2023) do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ

Sáng ngày 06/12/2023, thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk và Đại sứ quán Hoa Kỳ, Trường THPT Ngô Gia Tự đã tổ chức Lễ Bế giảng và trao Giấy chứng nhận cho học sinh thuộc chương trình học bổng tiếng Anh Access khoá 2022-2023 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ.

Toàn cảnh buổi Lễ Bế giảng

Tham dự chương trình có Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT; bà Susan Burns – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh cùng đoàn tùy tùng; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk; đại diện phòng GDĐT huyện Ea Kar; bà Phạm Thị Dinh –Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự cùng cán bộ quản lý, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên và giáo viên dạy lớp tiếng Anh Access;; đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và cha mẹ học sinh lớp học bổng tiếng Anh Access; đặc biệt là sự có mặt của 24 học sinh của  trường trường THPT Ngô Gia Tự tham gia Chương trình học bổng Tiếng Anh Access.

Đại biểu tham dự tham dự buổi Lễ

Chương trình học bổng tiếng Anh Access đã được triển khai trong hơn hai năm tại trường THPT Ngô Gia Tự, đây là Chương trình đầu tiên được thực hiện tại tỉnh Đắk Lắk do Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ và cấp học bổng nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ea Kar được tiếp cận với việc học tiếng Anh một cách bổ ích, có tính ứng dụng thực tế, nâng cao những kỹ năng tiếng Anh và những kỹ năng khác, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

Bà Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự  phát biểu

Tại buổi Lễ, bà Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự cho biết: Bắt đầu từ tháng 3/2022, học sinh lớp Access  gồm 24 học viên đã được học 360 giờ tiếng Anh tăng cường và 64 giờ tập huấn kỹ năng và các hoạt động ngoại khóa, các Trại hè quốc tế, các cuộc thi tiếng Anh và các khóa học ngắn hạn, được tiếp xúc, giao tiếp với các giáo viên nước ngoài. Trong quá trình tham gia Dự án thầy và trò lớp Access đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ:  3 giải (1 Nhì, 1 Ba, 1 Khuyến Khích) cuộc thi Viết thư quốc tế mừng giáng sinh 2022 do văn phòng tiếng Anh khu vực Đông Dương tổ chức; 1giáo viên lớp Access được tham dự Trại hè quốc tế khu vực Đông Dương tại Tp Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; 8 học sinh và 1 giáo viên được vinh dự tham gia trại hè quốc tế Access tại TP. Lào Cai…

Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: Trong thời gian qua nhờ vào nguồn hỗ trợ về tài chính từ học bổng, 24 học sinh đã có cơ hội được nâng cao trình độ tiếng Anh và tự tin hơn trong giao tiếp. Các em  đã có cơ hội tham gia các trại hè  để được giao lưu với các bạn học sinh quốc tế đến từ các quốc gia Lào và Campuchia, từ đó giúp các em dần hình thành kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo… Thông qua chương trình, giáo viên tiếng Anh có cơ hội đươc giao lưu, tập huấn nâng cao kỹ năng giảng dạy và những kỹ năng sư phạm khác, góp phần kết nối, giao lưu, quảng bá hình ảnh và những nét văn hóa đặc trưng của Tây Nguyên với bạn bè trong nước cũng như bạn bè quốc tế. Qua các bài học và hoạt động trong dự án học sinh cũng biết thêm được nhiều điều thú vị về văn hoá, phong tục tập quán của con người Hoa Kỳ; góp phần tăng cường, thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt trong bối cảnh hai nước vừa nâng cấp mối quan hệ ngoại giao lên cấp đối tác chiến lược toàn diện. Với những giá trị và ý nghĩa đó Phó Giám đốc Sở GDĐT đề nghị Tổng lãnh sự Hoa Kỳ sẽ tiếp tục duy trì và phát triển Chương trình học bổng tiếng Anh Access cho học sinh trường THPT Ngô Gia Tự trong những năm tiếp theo và triển khai các dự án khác về giáo dục trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong tương lai.

Bà Susan Burns – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Susan Burns – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh  đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả của nhà trường trong quá trình thực hiện chương trình học bổng tiếng Anh Access với kết quả 24/24 học sinh tham gia chương trình đạt kết quả tốt và được Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp chứng nhận. Bà  Susan Burns cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, bà nêu cơ hội học tập cho các em học sinh gồm nhiều dự án học tập, học bổng được đăng tải ở Webite, facebook Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và Giấy khen cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc

Trong buổi lễ học sinh Quách Đỗ Minh Quang, lớp 11C1, đại diện cho 24 học sinh lớp học bổng Access đã bày tỏ niềm vui và sự biết ơn sâu sắc đối với Đại sứ quán Hoa Kỳ, Sở GDĐT, Lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo đã tạo điều kiện cho các em được tham gia chương trình học bổng ý nghĩa này. Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn trong học tập.

Em Quách Đỗ Minh Quang, học sinh lớp Access phát biểu

Kết thúc buổi Lễ, các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và học sinh lớp Access, lưu lại những khoảnh khắc đẹp của Chương trình lần đầu tiên tổ chức tại Đắk Lắk.

Thầy và trò lớp Access chụp hình lưu niệm cùng đại biểu

Ngô Thị Huyền