Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại trường THPT Lê Hữu Trác

Sáng ngày 03/12/2022 tại Trường THPT Lê Hữu Trác, huyện Cư M’gar, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Tham dự có Thiếu tá Hà Cao Hoàng, Đội phó Phòng CSGT, công an tỉnh Đắk Lắk; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở GDĐT; hơn 1500 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Lê Hữu Trác.

Học sinh tham gia tại buổi tuyên truyền

Thiếu tá Hà Cao Hoàng, Đội phó Phòng CSGT, công an tỉnh Đắk Lắk đang phổ biến kiến thức Luật ATGT cho giáo viên, học sinh

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những năm qua đã được Sở GDĐT, các trường học trên địa bàn quan tâm và được thực hiện thường xuyên.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức Luật ATGT đường bộ

Tại buổi tuyên truyền, thiếu tá Hà Cao Hoàng đã truyền đạt những kiến thức rất hữu ích về luật ATGT đường bộ thông qua những hình ảnh, biển báo thực tế, sinh động kết hợp với bộ câu hỏi tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông đường bộ. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, cũng như ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và thực hiện văn hóa giao thông của cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường; đồng thời giúp ngăn chặn, giảm thiểu các hành vi vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Cư M’gar nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung. Qua phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, Ban Tổ chức đã trao 20 phần quà cho 20 cán bộ, giáo viên và học sinh có câu trả lời nhanh, chính xác nhất.

Ban Tổ chức tặng quà cho học sinh, giáo viên có câu trả lời nhanh, chính xác nhất trong phần thi tìm hiểu kiến thức Luật ATGT đường bộ

Được biết, trong thời gian tới, Sở GDĐT tiếp tục phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong các trường học trên địa bàn toàn tỉnh; đồng thời phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kiểm tra trực tiếp tại các đơn vị về việc triển khai giáo dục pháp luật cho học sinh, việc rà soát, nắm bắt tình hình học sinh đi xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định, từ đó có những biện pháp phù hợp, kịp thời nhằm ngăn chặn, giảm thiểu hành vi vi phạm Luật ATGT đường bộ nhất là đối với các em học sinh cấp THPT./.

Long Hổ – Minh Tuấn