Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các địa phương

Ngày 27/6, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của tỉnh Đắk Lắk do bà H’ Yim Kđoh – Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh làm trưởng đoàn; ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; đại diện lãnh đạo Thanh tra Sở GDĐT, các thành viên Ban Chỉ đạo thi đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại các huyện M’Dắk, Ea Kar và huyện Krông Pắc.

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thăm hỏi, động viên đội hình tiếp sức mùa thi tại Điểm thi THPT Trần Quốc Toản

Qua kiểm tra cho thấy, BCĐ thi các huyện đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cho kỳ thi; có sự sắp xếp, bố trí hỗ trợ thí sinh về chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh và người nhà ở xa một cách chu đáo; công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự được triển khai đồng bộ.

Tại các điểm thi, bà H’ Yim Kđoh – Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ làm công tác coi thi; đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ kịp thời của các địa phương có tổ chức điểm thi. Đồng thời đề nghị: Ban chỉ đạo thi các huyện và các lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm thi tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, hết sức lưu ý các vị trí trọng điểm như nơi để đề thi, bài thi; tăng cường phòng, chống gian lận trong thi cử; các cán bộ coi thi cần nhắc nhở thí sinh kiểm tra các dụng cụ, thiết bị cấm mang vào phòng thi; nhắc các em chú ý đi thi đúng giờ; tạo tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng để thí sinh làm bài thi hiệu quả nhất.

Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo GDĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 phát biểu chỉ đạo trước khi tổ chức thi môn Toán tại Điểm thi THPT Lê Hồng Phong.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, toàn tỉnh Đắk Lắk có 20.641 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn, vắng thi 51 thí sinh. Tỉ lệ thí sinh tham gia thi môn Ngữ văn đạt 99,75 %. Có 10 Điểm thi trên tổng số 33 Điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100%: THPT Phan Chu Trinh, THPT Nguyễn Huệ, THPT Hai Bà Trưng, THPT Việt Đức, THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Lê Hồng Phong, THPT Ngô Gia Tự, THPT Trần Quốc Toản, THPT Trần Nhân Tông, THPT Cao Bá Quát. Đối với môn Toán có 20.638 thí sinh đăng ký dự thi, vắng thi 60 thí sinh. Tỉ lệ thí sinh tham gia thi môn Toán đạt 99,71%. Không có thí sinh vi phạm Quy chế thi, cán bộ làm công tác coi thi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, còn có Đoàn kiểm tra được Bộ GDĐT ủy quyền thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp tại Đắk Lắk theo quy định…