Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, năm 2024, khu vực IV

Chiều 28/4, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực IV tại Đắk Lắk (HKPĐTQ-KV4) chính thức bế mạc.

Đại biểu tham dự Lễ bế mạc

Tham dự Lễ Bế mạc có ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất,  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024; ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức HKPĐTQ-KV4; đại diện lãnh đạo Sở GDĐT các tỉnh, thành phố thuộc khu vực IV; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh Đắk Lắk; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức HKPĐTQ-KV4; đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ cho HKPĐTQ-KV4; các lãnh đạo đoàn, trọng tài, các vận động viên của các đoàn thuộc khu vực IV.

Ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk, Phó Trưởng Ban Tổ chức báo cáo tổng kết HKPĐTQ-KV4

Phát biểu tổng kết HKPĐTQ-KV4 , ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk, Phó Trưởng Ban Tổ chức khẳng định: Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực IV diễn ra trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước đã thành công tốt đẹp. Sau 9 ngày tranh tài sôi nổi, gay cấn với tinh thần thể thao cao thượng, với nhiều cung bậc cảm xúc đã mang lại một bức tranh sinh động của Ngày hội lớn nhất của tuổi trẻ học đường tại thành phố Buôn Ma Thuột thân thiện và mến khách.

HKPĐTQ-KV4 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 28/4/2024, có 13 đoàn tham gia với 1468 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk. Các VĐV tham gia tranh tài ở 11 môn thi đấu, gồm: Bơi, Bóng bàn, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Đẩy gậy, Đá cầu, Kéo co và Thể dục Aerobic, với 131 nội dung. Số lượng lãnh đạo đoàn và huấn luyện viên, săn sóc viên là 387, số lượng trọng tải điều hành, giám sát các trận đấu là 178. Hội khỏe diễn ra tại 05 địa điểm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột: Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Đắk Lắk; Trường Đại học Tây Nguyên; Trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt; Trường THPT chuyên Nguyễn Du và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục trẻ khuyết tật. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, HKPĐTQ-KV4 đã diễn ra đúng kế hoạch, theo Điều lệ và Luật thi đấu các môn thể thao. Hội đồng trọng tài đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, điều hành các trận đấu theo đúng luật đảm bảo tính công bằng và khách quan.

Tổng số Huy chương các cá nhân, tập thể đã đoạt được: 131 Huy chương Vàng, 131 Huy chương Bạc, 240 Huy chương Đồng. Kết quả toàn đoàn: Đoàn thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ nhất với 93 Huy chương Vàng (HCV), 61 Huy chương Bạc (HCB), 27 Huy chương Đồng (HCĐ), tổng số điểm là 2042; Chủ nhà Đắk Lắk đứng thứ nhì với 07 HCV, 18 HCB và 49 HCĐ tổng số điểm là 1242; Đoàn Đồng Nai đứng thứ ba với 03 HCV, 11 HCB, 46 HCĐ, tổng số điểm là 879; các vị thứ tiếp theo thứ tự là: Đoàn Lâm Đồng 05 HCV, 06 HCB, 34 HCĐ, tổng số điểm là 682; Đoàn Tây Ninh 03 HCV, 11 HCB, 11 HCĐ, tổng số điểm là 551; Đoàn Bình Dương với 09 HCV, 11 HCB, 16 HCĐ, tổng số điểm là 533; Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu 01 HCV, 0 HCB, 15 HCĐ, tổng số điểm là 362; Đoàn Gia Lai 02 HCV, 03 HCB, 15 HCĐ, tổng số điểm là 309; Đoàn Đắk Nông 0 HCV, 01 HCB, 06 HCĐ, tổng số điểm là 263; Đoàn Kon Tum 02 HCV, 06 HCB, 10 HCĐ, tổng số điểm là 208; Đoàn Ninh Thuận 04 HCV, 0 HCB, 06 HCĐ, tổng số điểm là 148; Đoàn Bình Thuận 0 HCV, 0 HCB, 03 HCĐ, tổng số điểm là 138; Đoàn Bình Phước 02 HCV, 02 HCB, 02 HCĐ, tổng số điểm là 130. Kết thúc Hội khỏe, có 13/13 đoàn đều giành được huy chương, 10/13 đoàn có Huy chương vàng. Các giải cá nhân đã được công bố và trao giải ngay khi kết thúc trận đấu.

Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức HKPĐTQ-KV4 phát biểu bế mạc.

Phát biểu Bế mạc HKPĐTQ-KV4 ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm của các sở, ban, ngành liên quan, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, các Tiểu ban chuyên môn đã chuẩn bị chu đáo để HKPĐTQ-KV4 diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, trang trọng và thực sự là ngày hội thể thao của học sinh. Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk thay mặt Ban Tổ chức cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chọn địa phương là đơn vị đăng cai HKPĐTQ-KV4; cảm ơn lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các Sở GDĐT của 12 đoàn, đơn vị phối hợp tổ chức Hội khỏe, các nhà tài trợ… đã tạo mọi điều kiện tốt nhất, góp phần vào thành công của HKPĐTQ-KV4.

Một số hình ảnh Ban Tổ chức trao cờ xuất sắc cho các đoàn có thứ hạng cao

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao cờ xuất sắc cho các đoàn có thứ hạng cao theo từng bộ môn./.