Đắk Lắk: Hơn 7 800 thí sinh hào hứng đến làm thủ tục dự thi vào lớp 10 năm học 2024 – 2025

Chiều ngày 6/6, hơn 7800 thí sinh háo hức đến các điểm thi làm thủ tục dự thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại Điểm thi trường THPT Buôn Ma ThuộtThí sinh đến làm thủ tục dự thi tại Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn

Tại các điểm thi, đúng 14 giờ 00, thí sinh đã có mặt tại phòng thi để nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, làm các thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có). Cán bộ coi thi phổ biến, nhắc nhở thí sinh chuẩn bị tâm thế thật tốt để dự thi, có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hướng dẫn của cán bộ coi thi, thực hiện nghiêm túc quy chế thi.

Cán bộ coi thi phổ biến Quy chế thi tại Điểm thi trường THPT Buôn Ma Thuột

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025 toàn tỉnh có 7870 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 01 Hội đồng coi thi và 12 điểm thi với 335 phòng thi, đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh và điều động hơn 1.014 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Chị Trần Thị Hương, thường trú tại phường Tân Thành, đưa con đi làm thủ tục dự thi tại Điểm thi THPT Buôn Ma Thuột

Ghi nhận tại Điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột, chị Trần Thị Hương, thường trú tại phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột đưa con gái đi làm thủ tục dự thi chia sẻ “Chị khá lo lắng, hồi hộp khi con đăng ký dự thi vào trường THPT Buôn Ma Thuột, một ngôi trường có bề dày truyền thống và đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, chị hy vọng con mình sẽ là một trong những học sinh đậu vào ngôi trường này”.

Thí sinh Nguyễn Phan Bảo Ngân- học sinh trường THCS Phan Bội Châu đăng ký dự thi tại Điểm thi THPT Buôn Ma Thuột

Em Nguyễn Phan Bảo Ngân – học sinh trường THCS Phan Bội Châu, thành phố Buôn Ma Thuột chia sẻ  “khi đăng ký thi vào trường THPT Buôn Ma Thuột, em rất vui và hy vọng mình sẽ đậu vào ngôi trường này, bởi vì em thấy thầy cô bạn bè ở đây thân thiện và dễ gần; em tự tin khả năng đậu vào trường này là trên 80%”.

Còn tại Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, học sinh Trần Hồng Minh chia sẻ “Hiện tại em rất hồi hộp khi đến trường để xem số báo danh, gặp nhiều bạn bè ở các trường khác nữa. Bản thân thấy run run vì số lượng học sinh năm nay theo em tìm hiểu đông hơn các năm trước. Về bài vở, em đã nắm rất vững kiến thức để ngày mai bước vào môn thi đầu tiên”

Sáng ngày 7/6, các thí sinh sẽ dự thi môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ; sáng ngày 8/6 thi môn Toán, buổi chiều thi các môn chuyên đối với thí sinh dự thi vào trường THPT Chuyên Nguyễn Du./.