Họp báo Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X- năm 2024, khu vực IV tại Đắk Lắk

Chiều 17/4, Ban Tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực IV năm 2024 (HKPĐ KV4) tổ chức họp báo. Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh uỷ viên,  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức HKPĐ KV4 chủ trì họp báo. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức HKPĐTQ-KV4; phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đang hoạt động tại Đắk Lắk.

Toàn cảnh buổi họp báo

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội thể dục thể thao học sinh phổ thông nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khuyến khích, động viên học sinh phổ thông thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao cho đất nước; tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông.

Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh uỷ viên,  Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức HKPĐ-KV4 phát biểu khai mạc.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024, khu vực IV được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk từ ngày 20/4 đến ngày 28/4/2024 theo Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 16/01/2024 của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Lễ Khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 20/4/2024 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Đắk Lắk; Lễ Bế mạc diễn ra vào 15h00 ngày 28/4/2024 tại trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt. Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực IV năm 2024 tại Đắk Lắk có 11 môn thi đấu, diễn ra tại 05 địa điểm: Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Đắk Lắk; Trường Đại học Tây Nguyên; Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt; Trường THPT chuyên Nguyễn Du và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục trẻ khuyết tật tỉnh Đắk Lắk.

Ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức báo cáo thông tin về  HKPĐ KV4

HKPĐTQ-KV4 tại Đắk Lắk có 13 đoàn với 1468 vận động viên (VĐV) tham gia. Trong đó: Thành phố Hồ Chí Minh: 339 VĐV, Bà Rịa – Vũng Tàu: 63 VĐV, Đồng Nai: 194 VĐV, Tây Ninh: 159 VĐV, Ninh Thuận: 15 VĐV, Bình Thuận: 28 VĐV, Bình Dương: 72 VĐV, Bình Phước: 31 VĐV, Lâm Đồng: 136 VĐV,  Gia Lai:  58 VĐV, Kon Tum:  46 VĐV, Đắk Nông: 74 VĐV, Đắk Lắk: 253 VĐV.

Theo ông Phạm Đăng Khoa – Trưởng Ban Tổ chức HKPĐTQ-KV4, công tác chuẩn bị cho HKPĐ khu vực IV được tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Theo đó, công tác bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho HKPĐTQ-KV4 được các cấp, ngành phối hợp triển khai đồng bộ “Lần đầu một sự kiện thể thao học đường lớn được Bộ GDĐT giao cho Đắk Lắk đăng cai vừa là vinh dự, tự hào song cũng là trọng trách to lớn. Chúng tôi đã tích cực phối hợp tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương triển khai công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, các phương án. Trong đó, vấn đề an ninh an toàn, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ … được rà soát, kiểm tra kĩ lưỡng. Trước, trong HKPĐ, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ để HKPĐTQ-KV4 diễn ra thành công, an toàn”.

Bà Lê Thị Thảo – Trưởng phòng GDTrH-GDTX, Thư ký Ban Tổ chức báo cáo tại buổi họp báoThượng tá Lê Minh Quý – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Lê Minh Quý, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, thành viên Ban Tổ chức cho biết: “Các phương án bảo đảm an ninh tại HKPĐTQ-KV4 được lực lượng quân đội, công an triển khai đồng bộ”.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt tại Đắk Lắk hiện nay, ông Võ Đình Đoài – Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: Ban Tổ chức đã sắp xếp lịch thi đấu, đặc biệt các bộ môn thi đấu ngoài trời như bóng đá, điền kinh phù hợp; theo hướng ưu tiên bảo đảm sức khỏe cho vận động viên.

Ông Võ Đình Đoài – Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, thành viên Ban Tổ chức phát biểu tại buổi họp báo.Phóng viên Hương Lý (Đài Tiếng nói Việt Nam), đặt câu hỏi về điều kiện thi đấu các môn thể thao ngoài trờiPhóng viên Công Lý (Báo Nhân dân) đặt câu hỏi về kết quả đạt của tỉnh Đắk Lắk qua các kỳ HKPĐ.Phóng viên Thế Hoàn (Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam) đặt câu hỏi về mục tiêu của đoàn thể thao Đắk Lắk Phóng viên Ngọc Thuý (Đài truyền hình Việt Nam-VTV 8) đặt câu hỏi về vấn đề an ninh, an toàn cho HKPĐTQ-KV4

Đến thời điểm hiện nay, Đắk Lắk đã sẵn sàng cho tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024, khu vực IV./.