Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi trung học cơ sở cấp tỉnh năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 8/4, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp giỏi trung học cơ sở (THCS) cấp tỉnh năm học 2023 – 2024. Tham dự Lễ Khai mạc có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; các thành viên Ban Giám khảo; đại diện lãnh đạo các phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố, các giáo viên tham gia dự thi.

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi GVCN lớp giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2023 – 2024 là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo. Để đáp ứng với yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo có những năng lực cần thiết, có kỹ năng sư phạm và có thái độ tích cực khi tham gia các hoạt động giáo dục nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục của các cấp học, hỗ trợ học sinh hoàn thiện và phát triển nhân cách; GVCN lớp không những biết yêu thương, tôn trọng, quý mến học sinh mà còn phải biết lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, gợi mở, dẫn dắt học sinh trong từng hoàn cảnh cụ thể, giúp học sinh phát huy hết tiềm năng của cá nhân, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Phó Giám đốc Sở GDĐT đề nghị, các thầy cô giáo tham gia Hội thi tự tin, chuẩn bị tốt các phần thi và hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Các đơn vị được phân công làm điểm tổ chức Hội thi chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và tinh thần để chào đón các thầy cô giáo tham gia Hội thi.

Ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Tham gia Hội thi GVCN lớp giỏi THCS cấp tỉnh năm nay có 191 thí sinh là những giáo viên làm công tác chủ nhiệm xuất sắc đến từ 15 Phòng GDĐT các hiện, thị, thành phố. Mỗi thí sinh sẽ tham gia 2 phần thi, gồm: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc, thời gian trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi và Thực hành dạy một tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp theo kế hoạch của đơn vị đăng cai tính đến thời điểm tổ chức Hội thi.

Bà Lê Thị Thảo – Trưởng phòng GDTrH-GDTX Sở GDĐT, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi thông qua các Quyết định và quy chế Hội thi

Hội thi GVCN lớp giỏi THCS cấp tỉnh được tổ chức nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi THCS cấp tỉnh và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Đồng thời, đây cũng là dịp tạo điều kiện, động lực để giáo viên phấn đấu, rèn luyện năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp ở cấp THCS, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia dự thi

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 08/4/ – 13/4/2024 tại 8 địa điểm: THCS Phan Chu Trinh, THCS Tân Lợi, THCS Lương Thế Vinh, THCS Trưng Vương, THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Phan Bội Châu, THCS Phạm Hồng Thái và THCS Hùng Vương.

Các Thí sinh bốc thăm chọn địa điểm thi và thời gian thi

Ngay sau khi kết thúc Lễ khai mạc, các thí sinh tiến hành bốc thăm chọn địa điểm thi và thời gian thi./.