Khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024-2025

Sáng ngày 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn các đội tuyển dự thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm học 2024-2025.

Thí sinh tham gia khai mạc Kỳ thi

Tham dự khai mạc kỳ thi có Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng coi thi; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở GDĐT; lãnh đạo Hội đồng coi thi, cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia dự thi.

Kỳ thi chọn các đội tuyển HSG quốc gia THPT năm học 2024-2025 có 334 thí sinh (TS) dự thi đến từ 40 trường THPT và trường có cấp học THPT trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có 30 học sinh  khối 10, 148 học sinh khối 11, 156 học sinh khối 12. Các em dự thi ở 10 bộ môn, gồm: Địa lí, Hóa học, Lịch sử, Ngữ văn, Sinh học,Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tin học, Toán và Vật lí. Tất cả các môn thi theo hình thức tự luận, mỗi môn thi 02 vòng.

Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng coi thi phát biểu khai mạc Kỳ thi

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT biểu dương tinh thần nỗ lực, không ngừng vươn lên trong học tập của các em học sinh; Phó Giám đốc chúc các em học sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt bài thi của mình để trở thành thành viên của đội tuyển dự thi Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2024-2025 do Bộ GDĐT tổ chức, góp phần duy trì chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

Ông Nguyễn Hoàng Chương – Trưởng phòng QLCL-CNTT Sở GDĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi phổ biến Quy chế thi

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh sẽ tham gia thi vòng thi đầu tiên, kỳ thi diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 18/9/2024. Trước đó, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024, tỉnh Đắk Lắk đoạt được 60 giải, gồm: 03 giải Nhất, 10 giải Nhì, 22 giải Ba và 25 giải Khuyến khích, tiếp tục duy trì thành tích top đầu của các tỉnh thuộc Khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên./.