Những tấm thẻ bảo hiểm nghĩa tình đến với học sinh nghèo Đắk Lắk

Năm học mới 2024 – 2025 đã bắt đầu, nhiều chương trình hoạt động tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành, địa phương và các mạnh thường quân quan tâm thực hiện với nhiều hình thức. Một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đó là tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh nghèo, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn toàn tỉnh, với mong muốn giúp đỡ các em học sinh được tiếp cận các dịch vụ y tế về chăm sóc sức khỏe một cách thuận tiện nhất.

Học sinh trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Cư ÊBur, thành phố Buôn Ma Thuột

Với tinh thần “tương thân tương ái”, cùng chung tay chăm lo cho thế hệ tương lai, những mầm non của đất nước, sáng 9/9 tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Cư ÊBur, thành phố Buôn Ma Thuột Báo Dân trí đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), UBND thành phố Buôn Ma Thuột, Cục quản lý thị trường tỉnh và Công ty Cổ phần Sách, thiết bị trường học Đắk Lắk tổ chức trao thẻ BHYT và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Đại biểu tham dự lễ trao thẻ BHYT

Tham dự chương trình có bà Lê Thị Kinh Oanh – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Nguyễn Đình Tương – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH; ông Trần Duy Tuyên – Trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí Miền trung – Tây Nguyên; ông Phạm Tiến Hưng – Phó chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột; bà Nguyễn Thị Phúc – Bí thư Đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh; ông Trương Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị trường học Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo các Phòng GDDT thành phố Buôn Ma Thuột, Phòng GDĐT huyện Ea H’Leo; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã Cư Êbur; đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học có học sinh được nhận thẻ BHYT và tập thể lãnh đạo, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

Bà Lê Thị Kinh Oanh – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Kinh Oanh – Phó Giám đốc Sở GDĐT chia sẻ: Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đặc biệt quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số và miền núi, qua đó góp phần nâng cao trình độ dân trí, chất lượng nguồn nhân lực, xóa đói, giảm nghèo bền vững cho đồng bào nơi đây. Từ năm 2022, Báo Dân trí đã phát động Chương trình “Nâng bước đến trường – Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn”, với mục tiêu giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước được tiếp cận với dịch vụ y tế đầy đủ, kịp thời, từ đó có thể an tâm học tập và phát triển toàn diện. Khi ngành GDĐT tỉnh nhà đang còn gặp nhiều khó khăn, thách thức thì sự chung tay, góp sức của những “tấm lòng vàng” cả về vật chất lẫn tinh thần dành cho các em học sinh nói riêng và toàn ngành GDĐT nói chung sẽ là vô cùng trân quý. Năm học 2024 – 2025 tại Đắk Lắk, Chương trình đã quyên góp, trao tặng 120 thẻ bảo hiểm y tế trị giá trên 100 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường Tiểu học: Đinh Bộ Lĩnh, Y Wang, La Văn Cầu và Nơ Trang Lơng thuộc thành phố Buôn Ma Thuột và trường Tiểu học Ea Sol thuộc huyện Ea H’leo. Đây là niềm vui lớn của ngành GDĐT Đắk Lắk nói chung và của các em được nhận thẻ bảo hiểm lần này nói riêng, mỗi tấm thẻ là một món quà vô giá, mang đến niềm hy vọng về sức khỏe, tiếp thêm sức mạnh, thêm động lực phấn đấu cho các em trong học tập và trong cuộc sống.

Hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới là hoạt động thường xuyên và luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và đông đảo nhân dân. Chương trình ” Nâng bước đến trường – Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn ” do Báo Dân trí phát động đã trao hơn 4.560 thẻ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa trên mọi miền tổ quốc.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh

Việc tặng thẻ BHYT cho học sinh đầu năm học mới không chỉ góp phần chia sẻ gánh nặng với gia đình các em mà còn chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện đạt chỉ tiêu về BHYT theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ đề ra “Không ai bị bỏ lại phía sau “./.