Phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

Sáng 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Đại biểu tham dự buổi lễ phát động

Tham dự lễ phát động có bà Lê Thị Thanh Xuân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; ông Lưu Tiến Quang – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; ông Đoàn Văn Kỷ – Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, Liên đoàn lao động tỉnh; đại diện các cơ sở giáo dục trực thuộc và công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột; toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Sở GDĐT và Văn phòng Công đoàn Ngành. Tại lễ phát động các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người dân đã tử nạn trong cơn bão số 3 và cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ trong cơn bão.

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Giám đốc Sở GDĐT phát động ủng hộ

Phát biểu tại buổi lễ bà Lê Thị Thanh Xuân – Giám đốc Sở GD-ĐT chia sẻ: Trong những ngày qua, đồng bào các tỉnh phía Bắc đang phải gánh chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 và hoàn lưu của bão gây ra. Theo báo cáo tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương vào sáng 15/9, đã có 353 người chết và mất tích, khoảng 1.900 người bị thương; đồng thời gây tác động sang chấn tâm lý nặng nề cho nhiều người dân tại khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, nhất là trẻ em, người cao tuổi, trong đó có cả các thầy cô giáo và các em học sinh của ngành Giáo dục và Đào tạo. Để khắc phục được những thiệt hại của bão số 3 gây ra cần có nhiều thời gian và nguồn lực cùng chung tay mới có thể khắc phục phần nào. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Tổng LĐLĐ Việt Nam, Sở GDĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã có văn bản kêu gọi toàn thể cán bộ giáo viên, người lao động trong toàn ngành thực hiện việc quyên góp, ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật để ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo Công đoàn ngành ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc

Cán bộ, công chức, người lao động  Sở GDĐT ủng hộ

Tại lễ phát động, cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Sở GDĐT và các đơn vị trực thuộc, công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã ủng hộ được tổng số tiền 577.682.032 triệu đồng. Hoạt động ủng hộ sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới ở tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh./.