Sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2021-2023

Sáng ngày 7/3/2024, tại trường THCS Lương Thế Vinh, thành phố Buôn Ma Thuột, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh (CĐN) Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, người lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2021-2023.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; ông Lưu Tiến Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra và Ban Nữ công của CĐN Giáo dục tỉnh Đắk Lắk khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; cán bộ chủ chốt, cán bộ nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc và 46 đại biểu phụ nữ xuất sắc trong phong trào thi đua đại diện cho 3347 nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động Ngành Giáo dục tham dự Hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Hải Hường, Phó Chủ tịch – Trưởng ban Nữ công CĐGD tỉnh phát biểu khai mạc

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh hiện có 67 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với 5.318 đoàn viên. Thực hiện Nghị quyết 6b, Chỉ thị 03 và phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, toàn ngành GDĐT tỉnh đã quán triệt, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghiêm túc thực hiện các quy định của ngành, đơn vị. Trong 2 năm qua, CĐN đã tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ con CBNGNLĐ vượt khó học giỏi, trung bình mỗi năm gần 100 triệu đồng; vận động quyên góp trong và ngoài ngành gần 700 triệu đồng hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho 10 hộ gia đình. Công đoàn ngành đã phối hợp tổ chức 2 đợt tập huấn nội dung về bình đẳng giới với 15 lớp, có 100% cán bộ chủ chốt công đoàn các cấp tham gia. 98% gia đình CBNGNLĐ không lựa chọn giới tính khi sinh con, 99,5% gia đình không sinh con thứ 3 trở lên. Trong phong trào thi đua, trung bình mỗi năm ngành Giáo dục tỉnh có 3.345 nữ CBCGNLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Đội ngũ nữ CBGVNLĐ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển sự nghiệp GDĐT của tỉnh. Trong 2 năm qua đã có 628 đề tài sáng kiến kinh nghiệm của CBCGNLĐ được ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy và công tác; 96 giáo viên nữ đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 63 nữ giáo viên tham gia bồi dưỡng và có học sinh giỏi Quốc gia. Đặc biệt, có nhiều gương mặt nữ CBNGNLĐ được tôn vinh, trong đó có nữ cán bộ được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”; 16 nữ cán bộ được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 12 nữ cán bộ nhận bằng khen của Bộ GDĐT…; Hằng năm, có 96% gia đình trong toàn ngành Giáo dục đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hương, Ủy viên BTV – Phó Trưởng ban Nữ công CĐGD tỉnh báo cáo sơ kếtÔng Lưu Tiến Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tham luận, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm đạt được của các CĐCS. Đồng thời cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; tăng cường chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNGNLĐ; xây dựng gia đình CBNGNLĐ no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua…

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh và Phòng khám Đa khoa Mandic Việt Anh (TP. Buôn Ma Thuột) ký kết thoả thuận hợp tác phúc lợi đoàn viênTrao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 46 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2021-2023. Dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh và Phòng khám Đa khoa Mandic Việt Anh (TP. Buôn Ma Thuột) đã ký thoả thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên.