Thăm hỏi, động viên gia đình học sinh bị tai nạn thương tâm

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc học sinh H.N. sinh năm 2017, trú tại Buôn Cư M’tao xã Ea Sin, Krông Búk, là học sinh lớp 2, trường Tiểu học, Trung học cơ sở Bùi Thị Xuân, xã Ea Sin, huyện Krông Búk không may bị tai nạn tử vong và 02 học sinh khác bị thương nhẹ tại sân trường do phụ huynh lùi xe ô tô thiếu quan sát tông trúng vào sáng 16/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã kịp thời chỉ đạo Phòng GDĐT huyện Krông Búk phối hợp cùng các cơ quan chức năng địa phương, nhà trường triển khai việc hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Giám đốc Sở GDĐT chia buồn với gia đình em H.N. (Ảnh:Thành Tâm)

Sáng ngày 17/9 Sở GDĐT thành lập đoàn do Giám đốc Lê Thị Thanh Xuân làm trưởng đoàn, phối hợp cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và lãnh đạo ngành Giáo dục huyện Krông Buk đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình, người thân. Giám đốc Sở GDĐT mong gia đình, người thân sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát này để tiếp tục ổn định cuộc sống, đoàn kết, chăm lo cho đại gia đình ngày một tốt hơn; mong các em học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học, Trung học cơ sở Bùi Thị Xuân sớm ổn định tâm lý, vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học. Đồng thời giao Trưởng Phòng GDĐT huyện tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ gia đình cháu H.N cũng như gia đình 2 bạn cùng trường bị thương nhẹ.

Căn nhà nhỏ cũ kĩ là nơi ở của gia đình cháu H.N (Ảnh: Thành Tâm)

Qua sự việc này Giám đốc Sở GDĐT Lê Thị Thanh Xuân khẳng định, sẽ chỉ đạo toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác quản lý, giám sát phương tiện ra vào trường học, các cơ sở giáo dục để đảm bảo an toàn cho học sinh.