TRƯỜNG MẦM NON ÁNH DƯƠNG ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Văn nghệ chào mừng

Sáng ngày 23/5/2024, trường Mầm non Ánh Dương, xã Ea Ô, huyện Ea Kar tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2023 – 2024. Tham dự có bà Lê Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); ông Trần Đức Lương – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar; ông Nguyễn Thanh Dương – Trưởng phòng GDĐT huyện Ea Kar cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Trường Mầm non Ánh Dương được thành lập theo Quyết định số 397/QĐ-UBND, ngày 25/5/2012 của UBND huyện Ea Kar. Trải qua 12 năm không ngừng phấn đấu, nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả đáng trân trọng: các tổ chức trong nhà trường hoạt động có hiệu quả theo hướng tinh gọn và phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cũng như việc xây dựng và phát triển nhà trường. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đội ngũ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, thực hiện tốt các nội qui, qui chế cơ quan, xây dựng môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện.

Bà Đặng Thị Gấm – Hiệu trường nhà trường báo cáo quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và báo cáo tổng kết năm học 2023-2024Bà Võ Thị Phượng – Phó trưởng Phòng GDTH-GDMN, Sở GDĐT công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận trường Mầm non non Ánh Dương xã Ea Ô đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Bà Lê Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Sở GDĐT và ông Trần Đức Lương – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar trao Bằng công nhận trường Mầm non Ánh Dương đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, lãnh đạo nhà trường  và cán bộ giáo viên luôn nhận thức sâu sắc: xây dựng trường chuẩn quốc gia chính là khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường, nhằm đáp ứng những yêu cầu về đổi mới giáo dục. Trên cơ sở điều kiện, tình hình thực tế, nhà trường đã tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương đưa vào Nghị quyết, chỉ tiêu phấn đấu, xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức thực hiện một cách khoa học. Với sự quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết, gắn bó, lòng nhiệt huyết vì học sinh của tập thể sư phạm nhà trường, nên nhiều năm học nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Bà Lê Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa và quà chúc mừng

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Đức Lương, thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, những cống hiến của các thế hệ giáo viên, học sinh, phụ huynh nhà trường đã góp phần xây dựng và hoàn thành các tiêu chí để trường Mầm non Ánh Dương đạt chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự, tự hào, song cũng là trách nhiệm to lớn trong sự nghiệp trồng người của nhà trường đối với địa phương. UBND huyện tin tưởng rằng, với sự  quyết tâm của đội ngũ giáo viên, học sinh, sự chung tay của các bậc phụ huynh cũng như sự giúp đỡ của xã hội, trường Mầm non Ánh Dương sẽ giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và tiếp tục phát triển.

Ông Trần Đức Lương – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu chúc mừng Ông Võ Huy Khôi – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Ea Ô phát biểu cám ơn

Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Đặng Thị Gấm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: năm học 2023 – 2024 này, nhà trường có 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 84% giáo viên đạt trên chuẩn; có 7 lớp với 190 học sinh; khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp; có các công trình, trang thiết bị hỗ trợ dạy học và giáo dục được đầu tư đồng bộ, đáp ứng việc đổi mới, nội dung, phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm. Đặc biệt năm học 2023-2024 nhà trường đã tích cực tham mưu với lãnh đạo các cấp, các ngành xây dựng 02 phòng học điểm phân hiệu 2C; xây dựng khu thác nước cho trẻ trải nghiệm, xây dựng vườn rau sạch, vườn hoa và mua sắm đồ dùng đồ chơi với tổng số tiền gần 23,5 tỷ  đồng. Đây là công trình chào mừng lễ đón bằng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ Ông Nguyễn Thanh Dương – Trưởng Phòng GDĐT huyện Ea Kar cùng đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Ea Ô tặng hoa chúc mừng nhà trườngTrao thưởng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024Đại biểu chụp hình lưu niệm với nhà trường

Võ Thị Phượng